Sự gia tăng này nhấn mạnh khó khăn của chính phủ có thể có trong việc đóng băng sản lượng như một phần của hiệp ước toàn cầu với các nhà sản xuất hàng đầu khác để hỗ trợ giá dầu.
Doanh số bán dầu thô và khí đốt chiếm hơn 1/3 doanh thu ngân sách nhà nước Nga, giảm từ một nửa trong năm 2014 phản ánh sự giảm giảm xuống dưới 50 USD/thùng từ 115 USD/thùng.
Dưới dạng tấn, sản lượng dầu thô của Nga trong tháng 10 tăng lên 47,386 triệu tấn từ mức 45,483 triệu tấn trong tháng 9.
Nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC cũng tăng lên mức kỷ lục trong tháng 10 do sản lượng của Nigeria và Libya phục hồi một phần từ gián đoạn và Iraq tăng cường xuất khẩu.
Số liệu của bộ cho thấy Rosneft đã tăng sản lượng 0,1%, sản lượng của Lukoil tăng 0,9% và Surgutneftegaz cắt giảm sản lượng 0,3%.
Việc tăng sản lượng dầu thô của Nga được hỗ trợ bởi việc tăng cường khai thác do các công ty tận dụng đồng rúp yếu hơn.
Valery Nesterov, nhà phân tích tại Sberbank CIB cho biết “tốc độ tăng trưởng khai thác được duy trì ở mức 16% trong 9 tháng đầu năm nay”
Nesterov cho Nga có tiềm nawg tăng trưởng đến năm 2019, khi mức đỉnh 570 – 575 triệu tấn có thể đạt được nhà đàu tư đã thực hiện trước khi các lệnh trừng phạt được phương Tây đưa ra chống lại Moscow vì vai trò của họ trong khủng hoảng của Ukraina năm 2014.
Trong tuần, Lukoil nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của Nga đã triển khai giếng dầu ngoài khơi Filanovsky tại Biển Caspian, giếng dầu lớn thứ hai Nga đã triển khai trong một tuần và giếng thứ 4 trong năm nay.
Sản lượng khí tự nhiên tại Nga tăng lên 61,07 tỷ mét khối (bcm) hay 1,97 bcm/ngày trong tháng 10 từ mức 51,33 bcm trong tháng 9.
Nguồn: VITIC/Reuters