Một kỹ sư tại mỏ này trả lời Reuters “cho tới nay chúng tôi chưa đạt được tốc độ bình thường, khả năng đạt được tổng sản lượng vào ngày 12/12”.
Công ty dầu nhà nước NOC có thể không bình luận ngay. Nhưng một trang web liên kết với nhà điều hành mỏ dầu, Mellitah Oil và Gas, một liên doanh giữa NOC và Eni SpA của Italy cho biết El Feel đã mở lại. Trang web này cho biết “mỏ dầu El Feel đã khôi phục hoạt động và trở lại sản xuất ở mức độ bình thường”. Một trang web khác đưa thông tin về dầu của Libya cũng báo cáo mở lại mỏ dầu này.
Tuần trước NOC cho biết một van đã bị đóng trên đường ống xuất khẩu từ El Feel (chạy hàng trăm km từ mỏ dầu này tới bờ biển Địa Trung Hải ở miền bắc).
Sự gián đoạn này tiếp theo sau một thời điểm dừng khác tại El Feel trong tuần trước gây ra bởi các cuộc đụng độ giữa các nhóm liên kết với các phe phái chính trị đối thủ tranh đua để kiểm soát thủ đô Tripoli.
Trong những năm gần đây, sản lượng dầu của Libya đã bị gián đoạn bởi phong tỏa, các cuộc tấn công và biểu tình tại một loạt mỏ dầu, đường ống dẫn và các cảng, mặc dù những tháng gần đây sản lượng khá ổn định.
Theo chủ tịch NOC, sản lượng dầu hiện nay của NOC khoảng 1,25 - 1,3 triệu thùng/ngày.
Nguồn: VITIC/Reuters