Tổng nguồn cung của Saudi Arabia ra thị trường trong tháng 6 thậm chí còn cao hơn sản lượng tại giếng dầu, cho thấy vương quốc này đã bán dầu thô từ kho dự trữ.
Các nguồn tin cho biết Saudi Arabia đã cung cấp 10,579 triệu thùng/ngày trong tháng 6, một số liệu gồm tiêu thụ trong nước và tổng xuất khẩu, gồm từ các bể dự trữ.
Các nhà tư vấn tại công ty Kpler ước tính xuất khẩu dầu mỏ của vương quốc này tăng 407.000 thùng/ngày trong tháng 6 so với tháng 5, đạt 7,62 triệu thùng/ngày.
Trong tháng trước, OPEC đã đồng ý với Nga và các đồng minh sản xuất dầu mỏ khác nâng sản lượng từ tháng 7, Saudi Arabia cam kết tăng nguồn cung nhưng không chỉ ra số liệu cụ thể.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 4/7 một lần nữa đã cáo buộc OPEC đang thúc đẩy giá xăng tăng và kêu gọi tổ chức sản xuất dầu mỏ sản xuất thêm.
Salman Bin Abdulaziz Al Saud nhà vua của vương quốc đã đảm bảo với Tổng thống Trump rằng vương quốc này có thể nâng sản lượng dầu mỏ nếu cần thiết, và rằng nước này có công suất dự phòng 2 triệu thùng/ngày có thể giúp giá dầu hạ nhiệt để bù cho sự sụt giảm sản lượng ở Venezuela và Iran.
Nguồn: VITIC/reuters