Tuy nhiên, Aramco đã nâng giá bán chính thức đối với loại dầu nặng họ bán sang châu Á 10 cent thành thấp hơn 1,75 USD/thùng so với dầu Oman/Daubai, gần với mức trừ lùi thấp nhất kể từ tháng 12/2013.
Sự tăng giá của dầu thô nặng Arab là phù hợp với dự đoán của 4 khách hàng châu Á đã trả lời Reuters, nhà xuất khẩu dầu mỏ số một thế giới có thể nâng giá bán chính thức loại này sang châu Á trong tháng 8 khoảng 20 cent/thùng thành thấp hơn giá trung bình của Oman và Dubai.
Điều này là do lợi nhuận lọc nhiên liệu của các nhà máy lọc dầu từ dầu thô nặng đạt mức cao kỷ lục, với doanh nghiệp Saudi Aramco cắt giảm sản xuất dầu thô nặng như một phần nỗ lực của OPEC để hạn chế sản lượng toàn cầu.
Việc tăng giá dầu thô nặng của Saudi Arabia có thể thúc đẩy nhu cầu đối với dầu thô như vậy từ các nhà sản xuất Trung Đông khác, cũng như các nguồn cung cấp từ Nga, Angola và Mỹ.
Công ty này đã nâng giá bán chính thức dầu thô Arab nhẹ sang tây bắc châu Âu 0,55 cent giao tháng 8 so với một tháng trước thành thấp hơn 2,55 USD/thùng so với dầu Brent.
Giá bán chính thức dầu thô Arab nhẹ sang Mỹ không đổi, cao hơn 1,1 USD/thùng so với chỉ số dầu thô ASCI.
Nguồn: VITIC/Reuters