Hoàng tử đầy quyền lực người đứng sau các cải cách hiện đại hóa tại Saudi Arabia có chuyến thăm Pháp 3 ngày vào thời điểm khi mối quan hệ giữa hai nước trở nên phức tạp hơn, gồm cả việc bằng cách nào giải quyết vai trò của Iran ở khu vực này.
Amin Nasser đã trả lời trên truyền hình Al Arabiya rằng công ty của ông sẽ hoàn thành các hợp đồng vào ngày hôm nay. Một diễn đàn kinh tế Saudi-Pháp diễn ra trong ngày hôm nay với nghi lễ ký kết chính thức trong buổi chiều.
Các nguồn thạo tin đã trả lời Reuters rằng Aramco và Total của Pháp có kế hoạch ký một thỏa thuận mở rộng nhà máy dầu liên doanh của họ tại Saudi Arabia.
Total đã từ chối bình luận và Aramco không trả lời ngay yêu cầu bình luận.
Hoàng tử không ký các hợp đồng rất lớn tại Pháp do ông đã ký tại Mỹ và Anh trong tháng qua. Một tuyên bố của Tổng thống Pháp cho biết hai lãnh đạo sẽ làm việc trên một tài liệu chiến lược sẽ dẫn tới các hợp đồng vào cuối năm nay khi Macron thăm Saudi Arabia.
Các quan chức Pháp đã bác bỏ những ý kiến cho rằng thiếu các hiệp định sinh lợi phản ánh sự suy yếu trong mối quan hệ này. Họ cho biết cách thức làm việc mới cùng nhau không phụ thuộc vào kinh doanh mới trước mắt.
Nguồn: VITIC/Reuters