Dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ ở mức 62,17 USD/thùng, tăng 11 US cent hay 0,2% so với phiên trước. Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 67,23 USD/thùng, tăng 12 US cent hay 0,2%.
Giá dầu giảm khoảng 2% trong ngày thứ Sáu trước, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế mới với Trung Quốc, dấy lên quan ngại về một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Stephen Innes, giám đốc giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA, Singapore cho biết “trong khi khả năng cuộc chiến tranh thương mại leo thang có thể làm giảm tâm lý tăng trưởng toàn cầu, lo ngại thực sự là Trung Quốc nếu bị sức ép đủ mạnh có thể áp thuế với dầu Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc”.
Trong các thị trường dầu mỏ giao ngay, Iraq cho biết họ giữ ổn định giá dầu thô giao tháng 5.
Tại Mỹ, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các nhà khoan dầu đã bổ sung 11 giàn khoan trong tuần tính tới 6/4, đưa tổng số giàn khoan lên 808 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.
Xuất khẩu của Mỹ tăng lên trong những tháng gần đây bù nhiều hơn cho sự gián đoạn nguồn cung tại Venezuela do khủng hoảng kinh tế.
Bất chấp điều này, giá dầu nói chung được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh cũng như bởi việc hạn chế nguồn cung của OPEC, bắt đầu từ năm 2017 để xóa dư cung và hỗ trợ giá.
Nguồn: VITIC/Reuters