Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đang giao dịch tại 53,08 USD/thùng, tăng 8 cent so với phiên giao dịch trước.
Dầu Brent tăng 3 cent lên 55,66 USD/thùng.
Cả hai loại dầu thô giao dịch trong khoảng 5 USD kể từ đầu năm nay và các thương nhân cho biết điều này do việc cạnh tranh.
Ngân hàng ANZ cho biết “giá tiếp tục vật lộn để vượt ra khỏi mức thang hiện nay”. “Việc thúc đẩy và giằng co giữa các lực lượng cạnh tranh trong thị trường dầu mỏ tiếp tục đêm qua. Mặc dù đồng đô la Mỹ mạnh hơn và nhưng lo ngại kéo dài về tồn kho dầu thô của Mỹ, các thương nhân tập trung trở lại vào việc cắt giảm sản lượng của OPEC đang được thực hiện hiện nay”.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 trong một nỗ lực hạn chế dư cung nhiên liệu toàn cầu.
Có sự nghi ngờ rộng rãi rằng tất cả các nhà sản xuất sẽ thực thực hiện việc cắt giảm đã hứa, nhưng việc tuân thủ việc cắt giảm đã thông báo hiện nay được ước tính từ 80 tới 90% khi nhà lãnh đạo OPEC đã thực thi cắt giảm mạnh sản lượng.
Và điều này có thể duy trì cho đến khi OPEC công bố số liệu vào tuần tới.
Các thị trường dầu mỏ vẫn tăng do tồn kho đặc biệt tại Mỹ đang đầy và hoạt động khoan dầu của Mỹ đang phục hồi sản lượng tại đó.
Kết quả cả dầu WTI và dầu Brent kỳ hạn thấp hơn 4 tới 5% mức đỉnh hồi đầu tháng 1.
Nguồn: VITIC/Reuters