Giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 9 giảm 22 cent xuống 46,54 USD/thùng. Giá dầu này phiên trước tăng 36 cent sau khi nền kinh tế Mỹ có tăng trưởng số lượng việc làm tháng 6 lớn nhất trong 8 tháng và do lo lắng về các cuộc tấn công quân sự mới vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nigeria.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng 8 giảm 27 cent xuống 45,14 USD/thùng sau khi tăng 27 cent trong phiên hôm thứ sáu 8/7.
Bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia ông Khalid al-Falih cho biết thị trường dầu mỏ đang trở nên cân bằng hơn và giá đang ổn định.
Tuy nhiên lo ngại về dư cung, nổi lên trong hôm 8/7 với số liệu cho thấy số lượng giàn khoan tăng 10 giàn kho các nhà khoan dầu bổ sung số giàn khoan tuần thứ 5 trong sáu toàn bởi giới phân tích dự đoán sản lượng sẽ bắt đầu nhích lên trong đầu năm tới.
Các cuộc chiến mới nổ ra tại thổ đô Nam Sudan vào ngày chủ nhật và lực lượng trung thành với phó Tổng thống Riek Machar cho biết cư dân của ông bị tấn công bởi quân đội của Tổng thống, nâng lo sợ về sự trở lại xung đột toàn diện tại quốc gia mới 5 tuổi này.
Sự lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc trong tháng trước giữ ở mức thấp hơn mục tiêu chính thức 3% năm nay, cho thấy nhu cầu trong nước duy trì yếu.
Sự phục hồi mạnh mạnh mẽ của thị trường dầu mỏ trong nửa đầu năm này là một cơ hội đã phí phạm cho hầu hết các quỹ phòng hộ và sự tăng vọt biến động dường như thực hiện khó khăn hơn trong nửa cuối năm nay.
Các nhà quản lý tiền tệ cắt giảm mua ròng dầu thô kỳ hạn Mỹ và các hợp đồng quyền lựa chọn xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 trong tuần tính tới 5/7, theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ CFTC.
Nguồn: VITIC/Reuters