Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 62,22 USD/thùng tăng 18 cent hay 0,3%. Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 65,70 USD/thùng, tăng 21 cent hay 0,3% so với đóng cửa phiên trước.
William O'Loughlin, nhà phân tích đầu tư tại công ty chứng khoán Rivkin cho biết “số giàn khoan của Mỹ đang giảm và số liệu việc làm mạnh có thể hỗ trợ giá”.
Bộ Lao động cho biết nền kinh tế Mỹ đã bổ sung số việc làm lớn nhất trong hơn một năm rưỡi trong tháng 2, với việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp tăng 313.000 việc trong tháng trước.
Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã cắt giảm số giàn khoan lần đầu tiên trong gần hai tháng, với các nhà khoan dầu cắt giảm 4 giàn khoan xuống 796 giàn.
Bất chấp số giảm khoan giảm hoạt động vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 617 giàn khoan hoạt động và hầu hết các nhà phân tích dự kiến sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 1/5 kể từ giữa năm 2016 lên 10,37 triệu thùng/ngày.
Số lượng này đã vượt sản lượng của nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Arabia và chỉ có Nga bơm vượt mức này, gần 11 triệu thùng/ngày.

Số giàn khoan dầu của Mỹ

Nguồn: VITC/Reuters