Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao dịch tại 47,13 USD/thùng trong hôm nay, giảm 47 cent hay 1% so với mức đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn giảm 38 cent hay 0,8% xuống 45,85 USD/thùng. Giá dầu phiên hôm qua cũng được hỗ trợ khi EIA ước tính sản lượng dầu thô của Mỹ tuần qua giảm nhẹ xuống 8,8 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2014, đánh dấu tuần giảm thứ 9 liên tiếp cũng như sự gián đoạn nguồn cung tại Nigeria, Canada và một số khu vực khác.
Các thương nhân cho biết việc giảm giá này phần lớn là kết quả của việc chốt lời sau khi giá Brent tăng một ngày mạnh nhất 2,95 USD.
Một thương nhân cho biết nhiều người nghĩ rằng đợt tăng ngày hôm qua là vượt đỉnh một chút vì thế họ thực hiện chốt lời khi họ có thể làm vào sáng nay.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,4 triệu thùng xuống 540 triệu thùng trong tuần trước, so với dự đoán của giới phân tích tăng 714.000 thùng và Viện Dầu mỏ Mỹ API đã báo cáo tăng 3,5 triệu thùng trong số liệu sơ bộ phát hành hôm 10/5.
Tồn trữ dầu thô giảm bất ngờ được bù bởi sản lượng cát dầu của Canada tăng sau khi bị thiệt hại hơn 1 triệu thùng/ngày do cháy rừng.
Nguồn: VITIC/Reuters