Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 12 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 56,87 USD/thùng, tăng 13 cent so với phiên trước.
Các thương nhân cho biết giá dầu dần được hỗ trợ tốt do việc cắt giảm sản lượng tiếp tục của OPEC và Nga đã làm giảm đáng kể nguồn cung dư thừa.
Căng thẳng ở Trung Đông làm tăng triển vọng gián đoạn nguồn cung.
Bahrain cho biết cuối tuần qua rằng một vụ nổ làm cháy tại đường ống dẫn dầu chính vào ngày 10/11do bị phá hoại, liên quan tới cuộc tấn công với Iran.
Bất chấp căng thẳng tại Trung Đông và việc cắt giảm sản lượng của OPEC, các thương nhân đã thận trọng đặt cược giá tăng tiếp vì sự gia tăng trong việc khoan sản lượng mới ở Mỹ.
Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 9 giàn khoan trong tuần trước, tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, đưa tổng số giàn khoan lên 738 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes.
Số giàn khoan, một chỉ số ban đầu của sản lượng tương lai, cũng tăng so với một năm trước khi chỉ có 452 giàn hoạt động, cho thấy ngành công nghiệp dầu của Mỹ đang hoạt động thoải mái ở mức giá dầu hiện nay.
Các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã tăng sản lượng hơn 14% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày.
Điều này dẫn tới giảm giá dầu kỳ hạn cuối ngày 10/11 rời khỏi mức cao hơn hai năm đã đạt được đầu tuần trước.
Nguồn: VITIC/Reuters