Dầu thô ngọt nhẹ kỳ hạn tháng 5 giảm 23 US cent hay 0,3% xuống 66,84 USD/thùng, sau khi chốt phiên trước tăng 25 US cent. Dầu thô Brent giảm 25 US cent hay 0,3% xuống 71,77 USD/thùng sau khi giảm 4 US cent trong phiên trước. Cả hai loại dầu nay đã tăng khoảng 7% trong tuần này, tăng mạnh nhất một tuần kể từ tháng 7/2017.
OPEC cho biết dự trữ dầu thô toàn cầu đang bốc hơi do nhu cầu năng lượng toàn cầu mạnh mẽ và việc cắt giảm nguồn cung của OPEC, trong khi điều chỉnh tăng dự báo đối với sản lượng từ các đối thủ đã hưởng lợi khi giá dầu cao.
Tổng thư ký của OPEC, ông Mohammad Barkindo trả lời phỏng vấn của Reuters rằng OPEC và các đồng minh sản xuất dầu mỏ của họ sẵn sàng mở rộng hiệp ước cắt giảm nguồn cung trong năm 2019, khi dư thừa dầu thô toàn cầu có thể bốc hơi vào tháng 9.
Giá dầu đã tăng vọt trong ngày thứ Tư lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 sau khi Saudi Arabia cho biết họ đã chặn các tên lửa bay vào Riyadh và Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo hành động quân sự tại Syria, cà hai điều này đã làm tăng quan ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.
Nguồn: VITIC/Reuters