Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần trước do bão Harvey, mặc dù giới phân tích đã cảnh báo số liệu tồn kho có thể không đưa ra một bức trành đầy đủ trong những tuần tới vì sự gián đoạn của thời tiết.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 6 cent hay 0,1% lên 48,29 USD/thùng sau khi tăng 0,3% trong phiên trước.
Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 7 cent hay 0,1% xuống 54,20 USD/thùng, sau khi tăng 0,8% trong phiên trước.
Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô Mỹ tăng gần gấp đôi mức dự kiến vào tuần trước do các nhà máy lọc dầu cắt giảm sản lượng sau bão Harvey, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm.
Tồn kho dầu thô tăng 6,2 triệu thùng trong tuần trước lên 468,8 triệu thùng, so với dự đoán của giới phân tích tăng 3,2 triệu thùng.
Báo cáo tồn kho và hoạt động lọc dầu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA được công bố vào cuối ngày hôm nay.
Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng số liệu của tuần nay có thể là các chỉ số không đầy đủ của triển vọng cung cầu trong dài hạn.
EIA cũng cho biết họ đã điều chỉnh giảm cả dự báo sản lượng dầu mỏ năm 2017 và 2018 để phản ánh một phần ảnh hưởng của bão Harvey.
Nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Mỹ, ở Port Arthur Texas đang hoạt độc ở mức độ thấp.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC dự báo nhu cầu đối với dầu thô của họ tăng trong năm 2018 và cho thấy những dấu hiệu thị trường toàn cầu thắt chặt hơn. Điều này chỉ ra thỏa thuận cắt giảm sản lượng với các nhà sản xuất ngoài OPEC đang giúp giải quyết dư cung.
Nguồn: VITIC/Reuters