Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 3 cent xuống 48,37 USD/thùng. Hợp đồng này đóng cửa phiên trước giảm 9 cent sau khi chạm 47,90 USD/thùng, thấp nhất kể từ cuối tháng 11.
Dầu Brent kỳ hạn giảm 1 cent xuống 51,34 USD/thùng, đóng cửa phiên 13/3 giảm 2 cent sau khi giảm xuống mức thấp 50,85 USD/thùng.
Giá dầu đã giảm mạnh trong tuần trước do giới đầu tư lo lắng về nguồn cung dầu thô của Mỹ ngày càng tăng sẽ cản trở những nỗ lực hạn chế sản lượng và giảm dư thừa toàn cầu của OPEC.
Giá đã tăng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt gồm cả Nga, đã đồng ý vào cuối tháng 11 hạn chế sản lượng khoảng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017.
Matt Smith, nhà phân tích tại ClipperData cho biết “có một tuần thú vị khác trong thị trường dầu thô, với OPEC phát hành báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng của mình vào ngày thứ ba 14/3, ngay sau đó một ngày là báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng của IEA”.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA phát hành báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng được theo dõi chặt chẽ vào ngày thứ tư 15/3.
Số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ về tồn trữ dầu thô và sản phẩm của nước này cũng được phát hành cuối ngày hôm nay.
Giới phân tích cho biết sự sụt giảm có thể không nhiều nữa, hiện nay giá đã giảm hơn 8% kể từ thứ hai tuần trước ngày 6/3, giảm một tuần mạnh nhất trong 4 tháng.
Nguồn: VITIC/Reuters