Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 52,08 USD/thùng, giảm 2 cent so với đóng cửa phiên trước.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 48,85 USD/thùng, tăng 3 cent.
Ngân hàng ANZ cho biết giá đang được hỗ trợ bởi một báo cáo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA rằng tồn kho dầu thô hiện nay ở những mức thấp năm 2016.
Bất chấp điều này, IEA cho biết rằng tồn kho vẫn cao hơn 219 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm - một mức mà OPEC đang nhắm tới.
Cơ quan này cũng nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu năm 2017 lên 1,5 triệu thùng/ngày từ mức 1,4 triệu thùng/ngày trong báo cáo tháng trước và cho biết họ dự kiến nhu cầu tăng tiếp 1,4 triệu thùng vào năm tới.
Bấp chấp nhu cầu mạnh, các thị trường vẫn được cung cấp tốt nhờ sản lượng mạnh.
Sản lượng dầu đá phiến tại mỏ dầu lớn nhất Mỹ nên tăng khoảng 300.000 thùng/ngày vào tháng 12, theo dự báo của ngành.
Sản lượng dầu mỏ từ lưu vực Permian tại Tây Phi và New Mexico được theo dõi chặt chẽ vì chi phí thấp và tăng trưởng nhanh chóng đã gây sức ép cho những nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ để giảm dư cung dầu thô toàn cầu.
Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung số giàn khoan lần thứ hai trong ba tuần qua, mở rộng sự phục hồi số giàn khoan trong 15 tháng, nhưng tốc độ bổ sung đã chậm lại trong những tháng gần đấy do các công ty cắt giảm kế hoạch chi tiêu để phản ứng với sự sụt giảm giá dầu thô.
Các nhà khoan dầu đã bổ sung 3 giàn khoan trong tuần tính tới 11/8, mang tổng số giàn khoan lên 768 giàn, mạnh nhất kể từ tháng 4/2015, theo cơ quan dịch vụ năng lượng Baker Hughes.
Nguồn: VITIC/Reuters