Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 71,80 USD/thùng, tăng 38 US cent hay 0,5% so với đóng cửa phiên trước. Dầu WTI kỳ hạn tăng 39 US cent hay 0,6% lên 66,61 USD/thùng.
Các thương nhân cho biết thị trường dầu mỏ đang nhận được hỗ trợ khi nguy cơ cao về gián đoạn nguồn cung, gồm khả năng xung đột lan rộng tại Trung Đông, các lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống lại Iran và sản lượng giảm do khủng hoảng kinh tế và chính trị tại Venezuela.
Stephen Innes, giám đốc kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA, Singapore cho biết với rất nhiều yếu tố phá hoại nguồn cung và một vài dấu hiệu sự biến động thị trường hiện nay sẽ kết thúc sớm, các thương nhân tiếp tục trả phí rủi ro địa chính trị. Ông bổ sung thêm giá dầu tiếp tục tăng ít nhất đến thời hạn chót của thỏa thuận hạt nhân Iran (12/5) nếu không kéo dài đến hết năm 2018.
Các thị trường dầu nói chung được hỗ trợ tốt trong năm nay, với dầu Brent tăng khoảng 16% từ mức thấp năm nay đạt hồi tháng 2, do nhu cầu mạnh khi OPEC cắt giảm nguồn cung nhằm xóa dư cung và hỗ trợ giá.
Nguồn: VITIC/Reuters