Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 giảm 29 US cent hay 0,4% xuống 73,92 USD/thùng, trong phiên trước giá đã giảm 1,8%. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 44 US cent hay 0,6% xuống 68,32 USD/thùng, phiên trước già giảm gần 2%.
Dầu Brent giảm hơn 6% trong tháng 7/2018, trong khi dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm khoảng 7%, tháng sụt giảm lớn nhất đối với cả hai loại dầu này kể từ tháng 7/2016.
Số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 5,6 triệu thùng trong tuần trước. Một thăm dò của Reuters dự báo dự trữ giảm 2,8 triệu thùng.
Số liệu chính thức về tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ phát hành vào ngày hôm nay.
Những dấu hiệu gián đoạn nguồn cung tại leo biển Bab al-Mandeb trên Biển Đỏ đã hỗ trợ những nỗ lực hòa bình. Saudi Arabia dừng vận chuyển dầu thông qua eo biển này trong tuần trước sau khi quân Houthi tấn công vào hai tàu chở dầu của họ.
Một thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu có thể giữ ổn định trong năm nay và năm tới do sản lượng tăng từ OPEC và Mỹ đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của châu Á và giúp bù cho sự gián đoạn nguồn cung.
OPEC đã cam kết bù cho những gián đoạn nguồn cung từ Iran, nhà sản xuất lớn thứ ba của tổ chức này. Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã bắt đầu cắt giảm xuất khẩu của Iran, các khách hàng lớn nhất tại châu Á đang cắt giảm nhập khẩu tháng 7/2018 xuống mức thấp nhất trong 7 tháng.
Nguồn: VITIC/Reuters