Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 5 cent lên 55,41 USD/thùng. Đóng cửa phiên trước giá đã giảm 53 cent xuống 55,36 USD/thùng sau khi tăng trong 3 tuần trước.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI đã giảm 1 cent xuống 52,64 USD/thùng, chốt phiên trước giá cũng giảm 53 cent xuống 52,65 USD/thùng.
Dầu thô của Mỹ cũng tăng 3 tuần liên tiếp trước khi nghỉ lễ Phục sinh.
Theo số liệu của chính phủ mới công bố hôm 17/4, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng 5 có thể tăng mạnh nhất một tháng trong hơn hai năm qua, do các nhà sản xuất tăng cường khoan khi giá dầu giữ trên 50 USD/thùng.
Sản lượng dầu thô trong tháng 5 được dự kiến tăng 123.000 thùng/ngày lên 5,19 triệu thùng/ngày, theo báo cáo năng suất khoan của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.
Nếu điều đó đúng, tháng 5 sẽ là tháng sản lượng dầu tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2015 và có sản lượng một tháng cao nhất kể từ tháng 11/2015.
Giới phân tích của Reuters cho biết sẽ có thêm dầu mỏ đưa ra thị trường từ các mỏ dầu đá phiến của Mỹ do các công ty tài chính đầu tư hàng tỷ đồng trong sản xuất.
Bất kỳ việc tăng sản lượng của Mỹ, hiện nay là nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba thế giới, sẽ có thể gây áp lực cho Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng.
OPEC sẽ nhóm họp vào 25/5 để cân nhắc việc kéo dài thời hạn cắt giảm sản lượng, nhằm giảm bớt tình trạng dư thừa nguồn cung đã kéo giá giảm trong gần ba năm qua.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia cho biết còn quá sớm để bàn luận về việc kéo dài thỏa thuận này.
Nguồn: VITIC/Reuters