Dầu thô Brent tăng 22 US cent hay 0,3% lên 72,80 USD/thùng, sau khi giảm 32 US cent trong phiên trước. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 51 US cent hay 0,7% lên 69,97 USD/thùng, tiếp tục tăng 1% trong phiên trước.
Tuy nhiên, cả hai hợp đồng này theo xu hướng giảm tuần thứ 3 liên tiếp, sau khi giảm mạnh trong đầu tuần này.
Giá đã giảm do lo ngại về dư cung bởi một số nơi sản xuất quay trở lại sau khi ngừng, trong khi căng thẳng thương mại gây lo sợ thiệt hại tới các nền kinh tế và hàng hóa. Động thái của Saudi Arabia trong hôm qua đã làm dịu lại những lo ngại về nguồn cung.
Nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới này dự kiến xuất khẩu dầu thô của họ giảm khoảng 100.000 thùng/ngày trong tháng 8/2018, do họ thực hiện để đảm bảo không đưa dầu vào thị trường vượt nhu cầu của khách hàng.
Adeeb Al-Aama đại diện của Saudi Arabia ở OPEC cho biết “mặc dù các thị trường dầu mỏ quốc tế được cân bằng tốt trong quý 3, vẫn có lượng dự trữ giảm đáng kể do nhu cầu mạnh và các yếu tố theo mùa trong nửa cuối năm”.
Ông cũng cho biết những lo ngại Saudi Arabia và đối tác của họ đang chuyển thành dư cung đáng kể trên thị trường là không có cơ sở.
Nguồn: VITIC/Retuers