Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 62,81 USD/thùng, tăng 24 cent hay 0,4% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 57,31 USD/thùng tăng 48 cent hay 0,8%.
Các thương nhân cho biết các thị trường nhìn chung được hỗ trợ tốt bởi OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga hạn chế sản lượng trong một nỗ lực kết thúc dư cung toàn cầu.
Thỏa thuận hạn chế sản lượng này hết hạn vào cuối tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 để bàn luận về triển vọng chính sách.
Stephen Innes, giám đốc kinh doanh ở châu Á Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA nói “tất cả vẫn tập trung vào triều lên và triều xuống của OPEC hướng tới Vienna do kết quả của cuộc họp này sẽ xác định số phận tương lai của giá dầu”.
J.P.Morgan cho biết trong triển vọng hàng hóa năm 2018 của mình rằng “các thị trường dầu mỏ trong năm 2018 sẽ được cân bằng do việc gia hạn cắt giảm sản lượng của trong và ngoài OPEC”.
Ngân hàng Mỹ cho biết “chúng tôi dự kiến dầu Brent giao dịch ở mức cao của phạm vi 40 tới 60 USD/thùng, với dầu thô Brent đạt trung bình 58 USD/thùng trong năm 2018. WTI được dự kiến đạt trung bình 54,6 USD/thùng”.
Các thương nhân cho biết cũng có một số hỗ trợ giá từ một báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước.
Bất chấp điều này, các thương nhân cho biết thị trường dầu thô vẫn bị hạn chế bởi sản lượng ngày càng tăng ở Mỹ, tăng vọt gần 15% kể từ giữa năm 2016 thành 9,65 triệu thùng/ngày.
Lukman Otunaga nhà phân tích tại công ty môi giới kỳ hạn FXTM nói “trong khi việc gia hạn thỏa thuận OPEC để hạn chế sản lượng có thể gây giá tăng trong ngắn hạn, sản lượng của Mỹ ngày càng tăng có thể gây cản trở, cuối cùng hạn chế chiều tăng”.
Số liệu sản lượng và tồn kho chính thức của Mỹ sẽ được phát hành cuối ngày hôm nay.
Nguồn: VITIC/Reuters