Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 65,39 USD/thùng tăng 22 US cent hay 0,3% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 69,65 USD/thùng tăng 18 US cent hay 0,3%.
Cả hai loại dầu này gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 2, tăng khoảng 10% từ mức thấp hồi tháng 3.
Một số hỗ trợ giá dầu thô kỳ hạn đến từ các thị trường tiền tệ, đồng USD giảm do các quan chức Fed theo quản điểm tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018, ngay cả khi họ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm.
Trong các thị trường dầu mỏ, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,6 triệu thùng trong tuần tính tới 16/3 xuống 428,31 triệu thùng.
William O'Loughlin, nhà phân tích đầu tư tại công ty chứng khoán Rivkin Securities, Australia cho biết “dầu có phiên biến động lớn mặc dù điều này không chỉ là theo hoạt động tăng lãi suất. Số liệu tồn kho trong tuần trước chỉ ra dầu thô giảm cũng như sự sụt giảm đáng kể trong cả tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất”.
Giá dầu được hỗ trợ tiếp bởi việc hạn chế nguồn cung của OPEC và Nga bắt đầu từ năm 2017 kéo dài đến hết năm 2018.
Tâm lý lạc quan bị ảnh hưởng bởi sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên mức kỷ lục mới 10,4 triệu thùng/ngày trong tuần trước, vượt sản lượng của Saudi Arabia nhà xuất khẩu hàng đầu.
Nguồn: VITIC/Reuters