Xuất khẩu từ miền nam Iraq đã giảm 110.000 thùng/ngày trong tháng này, ngoài ra sự sụt giảm trong dòng chảy gây bởi sự thiếu hụt từ các mỏ Kirkuk ở miền bắc, khi lực lượng Iraq giành lại quyền kiểm soát từ lực lượng người Kurd, những người đã chiếm giữ ở đó từ năm 2014.
Sự sụt giảm xuất khẩu ở miền bắc Iraq đã hỗ trợ giá dầu toàn cầu trong những ngày gần đây. Nhưng xuất khẩu ở miền nam, nơi xuất khẩu hầu hết dầu thô của nước này đã ổn định trong những tháng gần đây bất ngờ suy giảm.
Dầu thô Brent tại London kỳ hạn tháng 12 đã tăng 6 cent lên 57,43 USD/thùng sau khi chốt phiên ngày hôm qua giảm 38 cent.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng 12 tăng 3 cent lên 51,93 USD/thùng, chốt phiên trước giá tăng 6 cent.
Xuất khẩu dầu thô qua đường ống Kurdistan kiểm soát dẫn sang cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 13% lên 288.000 thùng/ngày vào chiều ngày 23/10, ít hơn một nửa so với mức bình thường.
Tồn kho dầu thô của Mỹ dường như giảm 2,5 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất cũng có thể giảm ít nhất 1,5 triệu thùng, theo số liệu thăm dò sơ bộ của Reuters trước khi có số liệu chính thức của Viện Dầu mỏ Mỹ.
Nguồn: VITIC/Reuters