Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 13 cent, hay 0,2% xuống 54,32 USD/thùng, đóng cửa tăng 86 cent trong phiên trước.
Dầu thô Brent giao dịch giảm 13 cent hay 0,2% xuống 56,45 USD/thùng. Hợp đồng này đã tăng 74 cent trong phiên trước đóng cửa tại 56,58 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn kho dầu thô Mỹ tăng 564.000 thùng trong tuần trước, tăng tuần thứ 7 liên tiếp, mặc dù thấp hơn dự đoán tăng 3,5 triệu thùng của giới phân tích.
Tồn kho xăng giảm nhiều hơn dự kiến do các nhà máy lọc cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, nhập khẩu dầu thô giảm 1,4 triệu thùng/thùng, trong khi xuất khẩu tăng 185.000 thùng/ngày lên mức cao kỷ lục 1,2 triệu thùng/ngày, một phần do xuất khẩu tăng vọt sang châu Á bởi một thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của các nhà sản xuất khác.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga đã cam kết cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng mỗi ngày để giải quyết dư cung toàn cầu mà đã kéo giá giảm kể từ năm 2014.
Trong ngày 23/2, các nguồn tin trả lời Reuters rằng ủy ban kỹ thuật chung OPEC/ ngoài OPEC đã báo cáo rằng việc thực thi cắt giảm trong tháng 1 là 86%. Trước đó nguồn tin đã báo cáo việc tuân thủ trong OPEC là hơn 90%.
Trong khi OPEC dường như gắn bó với thỏa thuận của họ, các nhà sản xuất không tham gia thỏa thuận này đặc biệt các nhà khoan dầu đá phiến đã tăng sản lượng thúc đẩy tăng trưởng trong tồn kho tại Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
AB Bernstein cho biết “giá dầu hiện nay là không bền vững đối với OPEC hay ngành dầu mỏ”. “Tồn kho cũng vậy sẽ phải giảm, chúng tôi dự kiến sẽ rõ ràng hơn trong mùa xuân sau khi tăng theo mùa”.
Nguồn: VITIC/Reuters