Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 6 US cent xuống 74,48 USD/thùng, sau khi tăng 0,8% trong phiên trước. Dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 6 US cent xuống 69,55 USD/thùng sau khi tăng 0,5% trong phiên trước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ký một thỏa thuận bất ngờ trong ngày 25/7 đã kết thúc nguy cơ của một cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc.
Một cuộc chiến thương mại sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu các hàng hóa như dầu mỏ, được sử dụng vận chuyển, xây dựng và các hoạt động kinh tế khác.
Trong khi đó, Saudi Arabia cho biết họ đã tạm dừng vận chuyển dầu mỏ qua đường eo biển Bab al-Mandeb sau khi một cuộc tấn công của quân Houthi liên kết với Iran.
Bất kỳ động thái ngăn chặn eo Bab al-Mandeb, nối giữa các bờ biển Yemen và châu Phi ở phía nam cuối của Biển Đỏ sẽ dừng các chuyến vận chuyển dầu mỏ thông qua kênh đào Suez của Ai Cập và đường ống vận chuyển dầu SUMED nối Biển Đỏ và Địa Trung Hải.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết ước tính 4,8 triệu thùng dầu thô và sản phẩm xăng dầu mỗi ngày qua eo biển Bab al-Mandeb đến châu Âu, Mỹ và châu Á trong năm 2016.
Tuy nhiên, Saudi Arabia có Petroline, được biết như đường ống nối miền đông và tây, chủ yếu vận chuyển dầu thô từ các mỏ ở miền đồng tới Yanbu để xuất khẩu. Điều đó có thể bù một phần cho sự gián đoạn bởi đóng cửa eo biển Bab al-Mandeb.
Nguồn:VITIC/Reuters