Saudi Arabai và Nga đã thảo luận nâng sản lượng dầu thô của các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC thêm 1 triệu thùng/ngày để bù cho sự thiếu hụt nguồn cung từ Venezuela và Iran.
Dầu thô Brent giảm 1 US cent xuống 75,38 USD/thùng, sau khi chốt phiên tăng 9 US cent. Dầu thô WTI tăng 13 cent hay 0,2% lên 66,87 USD/thùng.
Các nhà phân tích tại Credit Suisse cho biết ngay cả khi Nga và các nhà sản xuất OPEC nâng sản lượng, họ có thể chỉ bổ sung 500.000 thùng/ngày, sẽ khiến tồn kho tại các nước phát triển thấp hơn so với mức trung bình 5 năm vào cuối năm 2018. Tổ chức OPEC dự kiến nhóm họp tại Vienna vào ngày 22/6.
Sự sụt giảm của chứng khoán và chỉ số đồng USD mạnh lên cũng gây áp lực cho giá dầu. Các thị trường chứng khoán Mỹ giảm hơn 1%, trong khi đồng USD ở mức cao 10 tháng so với đồng euro. Một đồng USD mạnh lên khiến các hàng hóa định giá bằng đồng bạc này đắt hơn cho người giữ các đồng tiền khác.
Dầu Mỹ có một số hỗ trợ từ dự trữ dầu thô của nước này có thể giảm 1,8 triệu thùng trong tuần trước, theo số liệu thăm dò sơ bộ của Reuters.
Viện Dầu mỏ Mỹ (API) phát hành số liệu dầu mỏ hàng tuần vào tối nay, báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố vào ngày mai, cả hai báo cáo này chậm một ngày do nghỉ lễ vào thứ Hai.
Nguồn: VITIC/Reuters