Nhu cầu mạnh từ Mỹ đã hỗ trợ giá, nhưng các nguồn cung tiếp tục mạnh từ các nhà sản xuất OPEC đang hạn chế giá tăng tiếp.
Dầu thô Brent kỳ hạn đang giao dịch giảm 17 cent hay 0,3% xuống 52,19 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI ở mức 49,44 USD/thùng, giảm 15 cent hay 0,3% so với phiên giao dịch trước.
Trong phiên trước giá tăng, do nhu cầu nhiên liệu của Mỹ tăng và hoạt động lọc dầu mạnh lấn át số liệu từ Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô không giảm nhiều như dự đoán trong tuần trước.
Giá dầu thô Mỹ giữ dưới 50 USD/thùng bất chấp nhu cầu xăng kỷ lục 9,84 triệu thùng/ngày trong tuần trước và tồn kho dầu thô thương mại giảm 1,5 triệu thùng trong tuần tính tới 28/7 xuống 481,9 triệu thùng, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA.
Số liệu đó là dưới mức được thấy vào thời điểm này năm ngoái, một chỉ số cho thấy thị trường Mỹ thắt chặt.
Các thương nhân cho biết các nguồn cung cấp tiếp tục cao từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC đang hạn chế giá.
Các nguồn cung cấp của OPEC mạnh bất chấp một cam kết hạn chế sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày từ tháng 1/2017 đến hết tháng 3/2018 để hạn chế thị trường của OPEC và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga.
Số liệu giao dịch tại Thomson Reuters Eikon cho thấy xuất khẩu dầu thô của OPEC và Nga, không tính các nguồn cung qua đường ống, đạt mức cao 32 triệu thùng trong tháng 7, tăng từ khoảng 30,5 triệu thùng/ngày trong tháng 1.
BMI Research cho biết rằng ngành công nghiệp này đã điều chỉnh với giá dầu thấp. BMI nói “trong số các dự án chủ chốt được phê chuẩn bởi 5 công ty dầu lớn (ExxonMobil, Royal Dutch Shell, Chevron, BP và Total) trong nửa đầu năm 2017, có giá mục tiêu hòa vốn là 40 USD/thùng hay thấp hơn với các dự án dầu xa bờ”.
Điều này xảy ra sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ, Goldman Sách cho biết hồi đầu tuần rằng ngành dầu mỏ đã điều chỉnh thành công với giá dầu quanh mức 50 USD/thùng.
Nguồn: VITIC/Reuters