Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 63,36 USD/thùng, giảm 15 US cent hay 0,24% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô Bretn kỳ hạn giảm 18 US cent hay 0,26% xuống 67,94 USD/thùng sau khi tăng 0,7% trong phiên trước.
Một thăm dò mở rộng của Reuters cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ dường như tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, trong khi dự trữ sản phẩm đã lọc được dự báo sụt giảm trong tuần trước.
Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường tại công ty môi giới CMC Markets cho biết “với giá chỉ thay đổi vài cent, tôi nghĩ thị trường dầu mỏ đang đợi sự phát triển tiếp và tất nhiên số liệu dự trữ của Mỹ công bố tối nay là lý do rất tốt cho các nhà kinh doanh đang đợi”.
Tuy nhiên, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất.
Số liệu dự trữ chính thức của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố cuối ngày hôm nay.
Trong khi đó Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết một tổ chức chung giữa OPEC và các nước không thuộc OPEC có thể được thiết lập sau khi thỏa thuận giảm sản lượng hiện tại kết thúc vào cuối năm nay.
Stephen Innes, giám đốc kinh doanh cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA tại Singapore cho biết “Nga đang thử nghiệm tăng sản lượng nhưng với điều kiện họ không tăng nhiều tôi nghĩ các tin tức này sẽ được xem xét một cách tích cực với giá”.
Dầu tăng từ mức thấp nhiều năm gần 27 USD/thùng trong tháng 1/2016, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng của OPEC và Nga bắt đầu từ năm 2017 để giảm dư cung và hỗ trợ giá.
Sản lượng của Nga đã tăng lên 10,97 triệu thùng/ngày trong tháng 3, tăng từ 10,95 triệu thùng trong tháng 2, khiếm một số nhà kinh doanh lo ngại liên minh giữa OPEC và các nhà sản xuất bên ngoài tổ chức này để cân bằng thị trường dầu mỏ đã bị đe dọa.
Nguồn: VITIC/Reuters