Giá dầu Brent London kỳ hạn tháng 9 tăng 17 cent lên 50,52 USD/thùng, sau khi chốt phiên hôm thứ sáu 1/7 tăng 64 cent lên 50,35 USD.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng 8 tăng 5 cent lên 49,04 USD/thùng sau khi đóng cửa phiên trước tăng 66 cent hay 1,4%. Dầu thô ngọt nhẹ WTI sẽ không có giao dịch trong ngày hôm nay do các thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ đóng cửa nghỉ Quốc Khánh.
Bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, và là tổng thư ký của OPEC đồng ý rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu đang hướng tới cân bằng và giá bắt đầu ổn định.
Các nhà khoan dầu Mỹ trong tuần trước đã tăng thêm số giàm khoan tuần thứ 4 trong 5 tuần, trong một tháng các nhà sản xuất quay trở lại nhiều nhất kể từ tháng 8, dấu hiệu việc bất động trong hoạt động khoan dầu trong gần hai năm có thể kết thúc.
Niger Delta Avengers, một nhóm phiến quan đã thực hiện tấn công vào các cơ sở dầu mỏ Nigeria trong vài tháng trước, hôm chủ nhật đã nhận trách nhiệm về 5 cuộc tấn công mới vào kho cảng năng lượng phía nam.
Các cuộc tấn công tại Niger Delta đã đẩy sản lượng dầu thô của Nigeria xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm, mặc dù Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Nigeria NNPC cho biết trong tuần trước rằng sản lượng đang tăng bởi việc sửa chữa và các cuộc tấn công đã suy giảm.
Sản lượng của Nga đứng ở mức 10,84 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 6, tăng từ 10,83 triệu thùng/ngày trong tháng 5, theo Bộ trưởng năng lượng.
Công nhân dầu mỏ xa bờ Norway và chủ lao động đã ký kết một thỏa thuận tiền lương mới vào hôm thứ bảy 2/7, tránh một cuộc đình công mà sẽ làm giảm sản lượng từ nhà sản xuất dầu và khí đốt hàng đầu tây Âu này khoảng 6%.
Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các hợp đồng mua ròng dầu thô Mỹ trong tuần kết thúc vào 28/6, theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ.
Nguồn: VITIC/Reuters