Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 49,03 USD/thùng, ổn định so với đóng cửa phiên trước nhưng thấp hơn 80 cent so với mức mở cửa trong tuần này.
Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 51,99 USD/thùng, giảm 2 cent so với đóng cửa phiên trước và giảm 60 cent so với đầu tuần này.
Các thương nhân cho biết giá đang được kiểm tra quanh những mức hiện nay - sản lượng tăng đã ngăn cản giá tăng trong khi nhu cầu mạnh ngăn cản giá giảm.
Xuất khẩu dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 7, thúc đẩy bởi xuất khẩu tăng từ các thành viên châu Phi của tổ chức này, theo một báo cáo của Thomson Reuters Oil Research trong tuần này. Xuất khẩu 26,11 triệu thùng/ngày trong tháng 7 đã đánh dấu tăng 370.000 thùng/ngày, mạnh nhất từ Nigeria xuất khẩu tăng 260.000 thùng/ngày.
Tại Mỹ, sản lượng dầu đã đạt 9,43 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 8/2015 và tăng 12% từ mức thấp nhất trong tháng 6 năm ngoái.
Ngân hàng ANZ cho biết “mùa báo cáo quý đã chứng kiến một nhóm các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ thông báo mục tiêu sản xuất tích cực, bất chấp giá yếu do họ cắt giảm chi phí và trở thành hiệu quả hơn”.
Nhu cầu mạnh vẫn ngăn cản giá giảm.
Nhu cầu xăng của Mỹ tăng lên 9,842 triệu thùng trong tuần trước, mức cao nhất kể từ khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA bắt đầu thu thập số liệu trong năm 1991.
Nguồn: VITIC/Reuters