Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 44 cent hay 0,68% lên 64,81 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 41 cent hay 0,67% lên 61,66 USD/thùng.
Các Bộ trưởng Dầu mỏ từ các nước OPEC và các nhà sản xuất dầu toàn cầu khác nhóm họp tại Houston bắt đầu từ hôm nay, trong một hội nghị năng lượng lớn nhất CERAWeek.
Tổng thư ký OPEC, Mohammad Barkindo và các quan chức khác của OPEC dự kiến tổ chức một buổi tiệc vào hôm nay với các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ bên lề của hội nghị này.
Stephen Innes, giám đốc giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA, Singapore cho biết “OPEC và liên minh ngoài OPEC vẫn tuân thủ ở mức cao kỷ lục, nhưng Nga tiếp tục gây áp lực cho một chiến dịch rút lui, OPEC sẽ cẩn thận đưa ra một đề nghị hòa bình cho các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ.
Suhail Mohamed Al Mazrouel, Bộ trưởng Dầu mỏ của UAE và là chủ tịch hiện tại của OPEC cho biết tổ chức dầu mỏ này đã không bàn luận về việc gia hạn cắt giảm sản lượng cho đến năm tới.
Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ ngày càng tăng đã phá hủy những nỗ lực xóa bỏ dư cung toàn cầu và hỗ trợ giá của OPEC. Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng trong thời gian qua, vượt nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Arabia, lên 10,28 triệu thùng/ngày. Chỉ có sản lượng dầu của Nga cao hơn mức này, nhưng Tổ chức Năng lượng Quốc tế IEA cho biết họ dự kiến Mỹ sẽ vượt qua Nga thành nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới vào năm 2019.
Số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ tăng lên 800 giàn lần đầu tiên kể từ tháng 4/2015 trong đầu tháng 3, chỉ ra sự gia tăng thêm sản lượng sắp tới.
Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC, các nhà đầu cơ đã nâng đặt cược tăng giá dầu thô kỳ hạn và các hợp đồng quyền lựa chọn của Mỹ trong tuần tính tới 27/2, tuần tăng thứ hai liên tiếp. Các nhà quản lý tiền tệ cũng tăng đặt cược tăng giá với dầu thô Brent.
Nguồn: VITC/Reuters