Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn giao sau ở mức 69,34 USD/thùng, giảm 53 US cent hay 0,8% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 34 US cent hay 0,4% xuống 77,83 USD/thùng.
Giá tăng vọt trong phiên trước do hàng chục giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ tại Vịnh Mexico đóng cửa khi dự báo một cơn bão nhiệt đới Gordon đổ bộ vào khu vực này.
Nhưng cơn bão này đã dịch chuyển về phía đông cuối ngày hôm qua, làm giảm mối đe dọa của nó tới các nhà sản xuất ở phía tây của Vịnh và hầu hết các nhà máy lọc dầu ở bờ Vịnh.
Stephen Innes, giám đốc giao dịch bộ phận châu Á Thái Bình Dương tại công ty môi giới kỳ hạn OANDA cho biết nhiều nhà kinh doanh dầu kỳ hạn đã mua vào và sai trong 24 giờ qua do việc mua vào điên cuồng, ngoài ra giá giảm đáng kể trở lại do mức độ của cơn bão cho thấy thiệt hại sản xuất sẽ bị hạn chế.
Đồng thời cũng có một cơn bão đổ bộ vào bờ đông Nhật Bản đêm qua, với một số thiệt hại cho các nhà máy lọc dầu tại khu vực Osada, mặc dù nhà điều hành JXTG cho biết hoạt động của họ bị ảnh hưởng không đáng kể.
Innes cho biết triển vọng giá dầu vẫn tăng, phần lớn do các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Iran từ tháng 11/2018. “Với dự đoán có tới 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran, dự kiến giá dầu sẽ tăng trong những tuần tới”.
Nguồn: VITIC/Reuters