Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế tăng 19 cent hay 0,29% lên 65,73 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 17 cent hay 0,27% lên 62,74 USD/thùng.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết nhu cầu dầu mỏ toàn cầu được dự kiến tăng trong 5 năm tới, trong khi sản lượng từ các nhà sản xuất tại OPEC sẽ tăng ở tốc độ chậm hơn.
IEA cho biết Mỹ sẽ cung cấp phần lớn cho nhu cầu dầu mỏ thế giới đang tăng trong giai đoạn này do sản lượng dầu đá phiến của họ có thể tăng mạnh. Sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên hơn 10 triệu thùng/ngày, vượt nước xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Arabia. Sản lượng đạt kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2017, theo Bộ Năng lượng Mỹ.
Trong khi đó, các Bộ trưởng Dầu mỏ OPEC, các nhà sản xuất dầu đá phiến và các lãnh đạo dầu mỏ toàn cầu khác đã tập hợp tại Houston trong hội nghị CERAWeek, bắt đầu từ ngày 5/3.
Cuộc tụ họp này liên quan tới nền tảng việc mở rộng cắt giảm sản lượng của OPEC cùng với các nhà sản xuất dầu mỏ khác gồm cả Nga, trong một nỗ lực hạn chế dư cung dầu thô toàn cầu và thúc đẩy giá. Tuy nhiên sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng đã cản trở động lực giảm nguồn cung toàn cầu của OPEC.
Mỏ dầu El Sharara của Libya đã khôi phục hoạt động trong ngày 5/3. Mỏ dầu này được điều hành bởi Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya đã bị đóng cửa hôm 4/3 sau khi một chủ đất đóng van trên đường ống dẫn qua đất của ông.
Nguồn: VITIC/Reuters