Giá giảm trong bối cảnh các thị trường cổ phiếu toàn cầu sụt giảm bởi những mối lo ngại về lạm phát.
Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 38 cent hay 0,6% xuống 64,43 USD/thùng. Trong ngày 8/2 dầu Brent đã giảm 1,1% xuống mức thấp nhất kể từ 20/12.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 54 cent hay 0,9% xuống 60,61 USD/thùng, chốt phiên trước giảm 1%, đóng cửa thấp nhất kể từ 2/1. Cả hai hợp đồng này đã giảm hơn 9% kể từ mức cao nhất trong năm nay hồi cuối tháng 1.
Carsten Menke, nhà phân tích nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Thụy Sỹ Julius Baer cho biết “việc đặt cược giá dầu và kim loại tăng tiếp, ví dụ như của các quỹ phòng hộ, đã tăng quá mức xu hướng tăng”. “Tôi thấy giá dầu đang hướng tới giảm và dưới 60 USD/thùng”.
Iran, thành viên của OPEC ngày 8/2 đã thông báo kế hoạch tăng sản lượng trong 4 năm tới ít nhất 700.000 thùng/ngày.
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA trong tuần này cho biết sản lượng dầu thô của nước này trong tuần trước tăng lên mức cao kỷ lục 10,25 triệu thùng/ngày. Ở mức này, sản lượng của Mỹ sẽ vượt sản lượng hiện nay tại Saudi Arabia, nhà sản xuất lớn nhất trong OPEC.
OPEC và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga đã cắt giảm sản lượng kể từ tháng 1/2017 để giảm tồn kho toàn cầu, nhưng việc cắt giảm này được bù đắp bởi sản lượng của Mỹ ngày càng tăng.
Nguồn: VITIC/Reuters