Hiện tại ở Bến Tre, giá bưởi da xanh tăng mạnh, loại có trọng lượng 1,4 kg trở lên có mức giá 52.000 đ/kg; 1,2 - 1,4 kg có mức giá 45.000 đ/kg; từ 1 - 1,2 kg có giá 33.000 đ/kg.

Hiện tại, nông dân ấp Hội Thành đã trồng được 53,4 ha bưởi, trong đó có 60% diện tích đang cho trái. Tất cả nhà vườn đang rất phấn khởi vì giá bưởi da xanh trong 4 tháng đầu năm luôn đứng ở mức rất cao.

Hiện tại, địa phương đã thành lập được Tổ hợp tác sản xuất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP với 20 hộ tham gia trồng hơn 20 ha. Quy trình sản xuất được nhà vườn ứng dụng theo quy trình sản xuất sạch, an toàn và được cơ sở thu mua trái cây Hương Miền Tây ký hợp đồng thu mua toàn bộ sản phẩm. Bình quân 1 ha bưởi da xanh trồng xen trong vườn dừa từ 5 năm tuổi trở lên sẽ giúp nhà vườn thu lãi ròng trên 200 triệu đ/ha/năm.

Thị trường tiêu thụ bưởi da xanh đang rất ổn định và đang đứng ở mức giá khá cao. Bưởi loại I cơ sở mua vào với giá 52.000 đ/kg, loại II có giá 45.000 đ/kg, loại 3 có giá 33.000 đ/kg.

Nhu cầu thị trường ngay lúc này cần khoảng 30 tấn bưởi/ngày, tuy nhiên sản lượng thu mua chỉ đáp ứng 50% nhu cầu của người tiêu dùng. Nguồn cung hụt so với cầu là do từ sau Tết đến nay là mùa nghịch nên Hương Miền Tây phải khước từ nhiều hợp đồng XK.

Hiện tại, cơ sở đã phối hợp với Sở NN – PTNT Bến Tre xây dựng vùng nguyên liệu bưởi da xanh sản xuất theo tiêu chuyển VietGAP, GlobalGAP. Cơ sở đã ký hợp đồng bao tiêu với 26 Tổ hợp tác sản xuất bưởi da xanh trong toàn tỉnh với khoảng 500 ha. Tất cả diện tích trên đã được tổ chức sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Nguồn: NNVN