Trong tháng 4/2014, trại nuôi cá rô phi của công ty The Fish Company tại Welton Cliff (Anh) đã trở thành trại nuôi cá rô phi đầu tiên tại Châu Âu được chứng nhận theo tiêu chuẩn Thực hành nuôi tốt nhất (BAP) của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA). Thông tin này được công bố tại Hội chợ Thủy sản Toàn cầu 2014 diễn ra tại Brussels, Bỉ. Đây cũng là trại nuôi đầu tiên của Anh đạt được chứng nhận này.

Trại nuôi này đi vào hoạt động từ năm 2007 với diện tích 1.080 m2 và hệ thống tuần hoàn nước. Sản lượng hàng năm đạt gần 50 tấn và dự kiến sẽ tăng lên 100 tấn trong tương lai. Cá rô phi nguyên liệu chủ yếu được cung cấp cho một công ty tại địa phương để chế biến cá nguyên con bỏ ruột và được bán dưới thương hiệu The Fish Company” trong các siêu thị tại Anh.

Việc The Fish Company duy trì được tiêu chuẩn sản xuất và những hướng dẫn về chất lượng chặt chẽ như người tiêu dùng mong đợi có vai trò rất quan trọng. Đạt chứng nhận BAP là sự đảm bảo cho khách hàng của công ty rằng họ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và tiếp tục khẳng định cam kết nuôi cá bền vững với kỹ thuật tiên tiến.

Nguồn: Vasep