Sáng 20/2, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố thành lập và chính thức đi vào hoạt động.

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) gồm có 5 thành viên sáng lập là các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam gồm: Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, Công ty TNHH Suzuki, Công ty SYM Việt Nam và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

VAMM được thành lập theo Quyết định số 996/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ngày 26 tháng 8 năm 2013. VAMM có mục tiêu xây dựng một diễn đàn nhằm kết nối các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam, áp dụng những công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế.

VAMM giữ vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp sản xuất xe máy với Nhà nước để đóng góp ý kiến cho các cơ quan quản lý nhà nước nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách có liên quan của Hiệp hội theo quy định của pháp luật, góp phần phát triển nền công nghiệp xe máy, đặc biệt trong bối cảnh thị trường xe máy Việt Nam có quy mô rất lớn.

Hiện Việt Nam là nước đứng thứ 4 trên thế giới về sản lượng xe máy mỗi năm, đến nay đã có hơn 37 triệu xe máy được đăng ký. Hiệp hội xe máy Việt Nam với các DN được thành lập chiếm tới hơn 96% sản lượng sản xuất xe máy tại Việt Nam hiện nay.

VAMM có trụ sở tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Masayuki Igarashi –TGĐ Honda Việt Nam là chủ tịch VAMM, ông Costantino Sambuy –TGĐ Piaggio Việt Nam là Phó chủ tịch, ông Hồ Hải Anh, trưởng phòng cao cấp đối ngoại Honda Việt Nam là Thư ký VAMM. Ban chấp hành VAMM là TGĐ của 5 thành viên của Hiệp hội.

Nguồn: Trí Thức Trẻ