(VINANET) – Dầu thô Hoa Kỳ tăng trong đầu phiên hôm nay 26/2 sau khi giảm trong phiên trước khi số liệu chỉ ra dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng và lo lắng về kinh tế tại Trung Quốc.

Những yếu tố cơ bản

-         Dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn tháng 4 tăng 22 cent lên 102,05 USD/thùng sau khi đóng cửa hôm qua giảm 99 cent.

-         Dầu thô Brent giảm 1,13 USD chốt phiên tại 109,51 USD/thùng trong hôm qua.

-         Số liệu từ Viện dầu mỏ Mỹ, tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng 822.000 thùng lên 363,3 triệu thùng trong tuần tính đến 21/2 so với dự đoán của các nhà phân tích tăng 1,2 triệu thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ phát hành báo cáo tồn trữ vào cuối ngày hôm nay.

-         Nợ của các công ty Trung Quốc đã đạt mức kỷ lục và dường như tăng tốc một làn sóng cấu trúc lại trong nước và gây ra nhiều vỡ nợ hơn, do những vấn đề trả nợ tín dụng tăng lên.

-         Giá nhà Hoa Kỳ tăng chậm lại trong tháng 12, đã nhấn mạnh đà phục hồi nhà đất đã mất, trong khi niềm tin tiêu dùng giảm thấp trong tháng này.

-         Tổ chức dầu Hungari đã cắt giảm dự báo sản lượng dầu, chủ yếu do dự đoán sản lượng thấp hơn từ các giếng của nó tại khu vực Kurd của Iraq, mà đã là một thúc đẩy tăng trưởng quan trọng đối với các doanh nghiệp khai thác thăm dò.

Tin tức thị trường

-         Các thị trường châu Á có khởi đầu thận trọng trong đầu phiên giao dịch hôm nay sau khi phố Wall đóng cửa ổn đinh và do lo ngại về các động thái chính sách không rõ ràng tại Trung Quốc.

-         Chứng khoán Hoa Kỳ giảm trong hôm qua, giảm trở lại từ mức kỷ lục trong một ngày trước đó do số liệu kinh tế yếu bù cho lợi nhuận tại Home Depot và các cổ phiếu bán lẻ khác.

-         Chỉ số 19 hàng hóa Thomson Reuters/CoreCommodity CRB giảm 0,2% trong hôm thứ ba, do giá khí tự nhiên giảm và bông cũng giảm.

H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters