(VINANET) – Dầu thô Hoa Kỳ giảm trong hoomg nay 27/3 sau khi tăng trong ngày trước đó khi hợp đồng này được hỗ trợ bởi tồn trữ dầu thô bất ngờ tăng chút ít.

Những yếu tố cơ bản

-         Dâu thô Hoa Kỳ kỳ hạn tháng 4 giảm 28 cent xuống 102,31 USD/thùng, sau khi đóng cửa tăng 76 cent trong hôm qua.

-         Dầu thô Brent chốt phiên tăng 1 cent lên 109,52 USD/thùng.

-         Tồn trữ xăng của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước trong khi thời tiết dịu đi thúc đẩy nhiều người lái xe trên đường, trong khi dự trữ dầu thô chỉ tăng nhẹ, theo số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ.

-         Dự trữ dầu thô tăng tổng thể chỉ 68.000 thùng trong tuần trước, ít hơn dự báo tăng trung bình 1,2 triệu thùng.

-         Xuất khẩu dầu của Iran tiếp tục tăng trong tháng 2, tháng thứ 4 liên tiếp, bổ sung những dấu hiệu áp lực trừng phạt lên Tehran giảm đi giúp xuất khẩu dầu phục hồi.

-         Doanh số bán nhà đơn lẻ của Hoa Kỳ tăng vọt lên 5 năm rưỡi trong tháng 1, nhưng sự phục hồi dường như ngắn hạn trong bối cảnh những dấu hiệu thị trường nhà yếu đi.

Tin tức thị trường

-         Đồng đô la Hoa Kỳ giữ gần đỉnh hai tuần so với rổ tiền tệ chính trong đầu phiên giao dịch hôm nay, sau khi tăng đêm qua ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm.

-         Chứng khoán Hoa Kỳ đóng của ổn định trong hôm qua với các nhà đầu tư do dự thực hiện hành động mạnh một ngày trước phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen, mặc dù cổ phiếu của các nhà bán lẻ tăng ngày thứ hai.

-         Chỉ số 19 hàng hóa Thomson Reuters/CoreCommodity CRB đã thay đổi ít trong ngày hôm qua.

H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters