(VINANET) – Dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ giảm xuống gần 47 USD/thùng vào hôm nay 24/3 do tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ được dự báo đạt những mức kỷ lục tuần thứ 11, nhưng đồng đô la giảm nhẹ đã hạn chế sự sụt giảm của giá dầu.

Những yếu tố cơ bản

-         Dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ đã giảm 18 cent xuống 47,27 USD/thùng, sau khi chốt phiên hôm qua 23/3 tăng 88 cent hay 1,9% lên 47,45 USD.

-         Dầu Brent đã giảm 16 cent xuống 55,76 USD/thùng, sau khi tăng hơn 1% hay 60 cent lên 55,92 USD/thùng trong phiên trước.

-         Kết quả thăm dò 6 nhà phân tích trước khi có báo cáo tồn trữ hàng tuần của Viện dầu mỏ Mỹ và Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn trữ dầu tăng 5 triệu thùng trong tuần trước.

-         Công nghiệp dầu đá phiến của Hoa Kỳ có thể bị bỏ rơi mãi khi đối mặt với giá dầu đang giảm. Việc chi tiêu cắt giảm đã được các nhà sản xuất thông báo làm giảm số lượng giàn khoan dầu 45% kể từ cuối năm 2014, và sản lượng sẽ sớm sụt giảm hay ổn định vì thế giá có thể phục hồi, theo giám đốc điều hành của Schlumberger.

Tin tức thị trường

-         Đồng đô la tiếp tục giảm trong hôm qua do quan điểm thời điểm tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang sẽ trì hoãn. Chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa giảm nhẹ.

H.Lan
Nguồn: Vinanet/ Reuters