(VINANET) – Dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống gần 93 USD/thùng trong sáng nay trong bối cảnh không rõ liệu cộng hòa Síp có thể ngăn cản được một cuộc khủng hoảng tài chính không tuy nhiên Cục dự trữ Liên bang đảm bảo lại rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trọ nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã hạn chế mức giảm của giá dầu.

Những yếu tố cơ bản

-         Dầu thô NYMEX kỳ hạn tháng 5 đã giảm 23 cent xuống mức 93,27 USD/thùng. Dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn tháng 4 hết hạn trong hôm qua tăng 80 cent lên mức 92,96 USD.

-         Giá dầu Brent tại London kỳ hạn tháng 5 đã giảm 31 cent xuống mức 108,41 USD/thùng sau khi tăng 1,27 USD.

-         Cục dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp hai ngày trong hôm thứ tư bằng cách nhấn mạnh với nỗ lực tích cực để kích thích kinh tế Hoa Kỳ, cho biết có nhiều nguy cơ gây ra bởi chính sách của mình tuy nhiên cũng có nhiều tiến bộ trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp.

-         Cộng hòa Síp xem xét quốc hữu hóa các quỹ hưu trí và ra lệnh đóng cửa ngân hàng đến tuần sau để ngăn cản sự chao đảo về tài chính sau khi nước này từ chối các điều khoản gói cứu trợ của Liên minh châu Âu và quay sang Nga cứu trợ.

-         Giá dầu nhận được hỗ trợ sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết tồn trữ dầu thô đã giảm 1,3 triệu thùng trong tuần trước so với mức tăng 2,0 triệu thùng các nhà phân tích dự đoán.

-         Báo cáo của EIA cũng chỉ ra sự sụt giảm trong tồn trữ xăng và nhiên liệu chưng cất của Hoa Kỳ mặc dù ít hơn các nhà phân tích dự kiến.

Tin tức thị trường

-         Chứng khoán Hoa Kỳ tăng trong hôm thứ tư với chỉ số S&P 500 mất chuỗi mất điểm ba ngày liên tiếp.

-         Chỉ số đồng đô la thay đổi ít trong hôm nay tuy nhiên rời khởi mức cao 7 tháng 82,606 thiết lập gần đây. Các nhà đầu tư dự đoán việc giảm của chỉ số này sẽ bị hạn chế trong khi lo lắng về cộng hòa Síp vẫn tiếp tục.

Reuters