(VINANET) – Dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay 19/3 trong bối cảnh dự đoán nguồn cung tiếp tục tăng và trước khi có quan điểm chính sách của Fed.
Hợp đồng này đã tăng hơn 1 USD trong hôm qua lên đỉnh một tuần, sau khi cổ phiếu tăng mạnh do phát biểu từ Tổng thống Nga Vladimir Putin làm dịu đi lo lắng rằng căng thẳng về Ukraine có thể leo thang.
Những yếu tố cơ bản
-         Dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn tháng 4 giảm 32 cent xuống 99,38 USD/thùng, sau khi chốt phiên hôm qua tăng 1,62 USD.
-         Trong tháng 2 Iran đã xuất khẩu dầu ở những mức cao hơn mức được cho phép theo sự trừng phạt của phương Tây tháng thứ 4 liên tiếp, với các khách hàng hàng đầu tăng mua hơn 1 triệu thùng/ngày.
-         Một thăm dò của Reuters chỉ ra tồn trữ dầu thô thương mại của Hoa Kỳ được dự kiến tăng 2,8 triệu thùng/ngày trong tuần trước, trong khi dự trữ của các sản phẩm dầu đã lọc giảm.
-         Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ sẽ phát hành số liệu tồn trữ hàng tuần vào hôm nay.
-         Một lãnh đạo quân nổi dậy Libya buộc tội Hoa Kỳ cư xử như những tên cướp biển sau khi lực lượng hải quân Hoa Kỳ chiếm giữ một tàu trở đầy dầu lái từ cảng chiếm giữ bởi quân nổi dậy tại phía tây của nhà nước hỗn loạn Bắc Phi này.
-         Hoạt động làm sạch bắt đầu trong hôm thứ ba sau khi một đường ống dẫn dầu chính của công ty Sunoco Logistics Partners bị rò rỉ hàng trăm thùng dầu khu vực bảo quản tự nhiên bên cạnh sông Great Miami tại tây nam Ohio.
Tin tức thị trường
-         Các thị trường cổ phiếu châu Á mở cửa hôm nay với các nhà đầu tư thận trọng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Đông – Tây giảm đi và trước khi kết thúc cuộc họp chính sách của Fed vào cuối phiên này.
-         Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương MSCI không tính Nhật Bản giảm 0,1% trong đầu phiên giao dịch trong khi cổ phiếu của Australia cũng giảm khoảng 0,1%.
H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters