(VINANET) - Sáng nay 26/7, giá dầu thô Hoa Kỳ có một chút biến động nhẹ mặc dù đồng đa la Hoa Kỳ suy yếu – yếu tố thường đảy giá dầu tăng, dữ liệu nhà ở mạnh mẽ ở Hoa Kỳ.

Dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ giao trong tháng 9 giảm 3 cent xuống 105,46 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 1 cent giao dịch ở mức 107,64 USD/thùng.

Trong tháng 6, doanh số bán nhà ở Hoa Kỳ hướng đến mức cao 5 năm, trong khi đó các dữ liệu khác hôm thứ tư cho thấy khả năng tăng tốc trong hoạt động sản xuất tháng 7, tăng kỳ vọng về một quý 3 tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ thận trọng để cải thiện môi trường tài chính cho các công ty nhỏ. Là nước thứ 2 trên thế giới về tiêu dùng dầu, kinh tế của Trung Quốc thường xuyên ảnh hưởng đến giá dầu.

Ai Cập vào những ngày cuối tuần thường căng thẳng hơn do những xung đột trong các cuộc biểu tình hàng loạt, chủ yếu là nhằm vào vị tổng thống đầu tiên bầu cử dân chủ của nhà nước và những người Hồi giáo. Bất ổn ở Trung Đông có thể dẫn đến những lo ngại về gián đoạn nguồn cung và hỗ trợ giá dầu.

Hôm qua, tại công ty quốc doanh Petroleo Brasileiro SA một cuộc đình công kéo dài một ngày của công nhân dầu mỏ trên 39 giàn khoan dầu chính ở Brazil đã làm giảm sản lượng xuống 1%

TIN THỊ TRƯỜNG

Sáng nay, đồng đô la Hoa Kỳ suy yếu ở mức thấp một tháng so với các loại tiền tệ lớn, sau khi bị giảm mức tăng đêm qua do các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới. Tâm lý này cũng ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán Nhật Bản, khiến giá cổ phiếu Tokyo giảm mạnh trong bối cảnh đồng yên tăng lên mức cao hai tuần so với đồng đô la.