(VINANET) - Hôm thứ ba (23/7), giá dầu thô Hoa Kỳ đã ổn định, sau khi giá giảm ngày hôm qua do các thương nhân đang cố gắng để chốt lãi từ mức giá cao nhất trong 16 tháng kể từ tuần trước.

Yếu tố cơ bản

Dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn tháng 9 đã giảm 2 cent xuống 106,92 USD/thùng. Giá kỳ hạn giao tháng 8, đã hết hạn vào thứ hai, ở mức 106,91USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 7 cent lên 108,22 USD/thùng. Có dấu hiệu cho thấy nhà máy lọc dầu Hoa Kỳ sẵn sàng trả giá cao để có một lợi nhuận mạnh mẽ.

Vào hôm thứ hai những người biểu tình yêu cầu đóng cảng dầu Zueitina phía đông Libya trong 6 ngày, mở rộng việc dừng xuất khẩu dầu. Nigeria được thiết lập để xuất khẩu khoảng 1,81 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng 9 trên 59 lô hàng, không bao gồm dầu Bonny Light.

TIN THỊ TRƯỜNG

Đồng đô la Mỹ đang được điều chỉnh trên sàn giao dịch châu Á hôm thứ ba do dữ liệu nhà của Hoa Kỳ yếu đã đưa ra một cái cớ để bán đông đô la, trong khi lợi suất trái phiếu Bồ Đào Nha giảm mạnh cung cấp một động lực cho đồng euro.

Chứng khoán châu Á trong hôm thứ ba đã có một khởi đầu tẻ nhạt với sự mất đi giá sàn của thị trường chứng khoán Nhật Bản, trong khi đó vàng đã tạm nghỉ sau một ngày tăng lớn nhất trong năm.

Reuters