(VINANET) - Hôm thứ năm (25/7), giá dầu thô Hoa Kỳ giảm do số liệu sản xuất của Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu số 2 của thế giới giảm, khiến các nhà đầu tư thúc đẩy việc chốt lãi sau nhiều ngày tăng.

Yếu tố cơ bản

Dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ giao trong tháng 9 giảm 33 cent xuống 105,07 USD/thùng

Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 26 cent xuống 106,93 USD/thùng.

Vào tháng 7, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng do các đơn đặt hàng mới yếu kém và thị trường việc làm tối tăm.

 Theo dữ liệu của cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ cho thấy dự trữ dầu thô giảm trở lại trong tuần qua, giảm 2,8 triệu thùng. Nhưng các nhà phân tích cho biết mức giảm trong tuần qua sẽ ít hơn so với sự sụt giảm lớn hồi đầu tháng.

 Liên minh châu Phi đã yêu cầu Sudan gia hạn thời gian để tạm dừng chuyển dầu vào Nam Sudan, trong một nỗ lực để tiếp tục xuất khẩu dầu thô. Sudan cho biết sẽ đóng cửa hai đường ống dẫn dầu với Nam Sudan vào ngày 7/8 trừ khi lực lượng  Juba ngừng hỗ trợ phiến quân qua biên giới. Nam Sudan đã phủ nhận các cáo buộc.

 Doanh nghiệp Products Partners sẽ hành động với việc đóng cửa một đường ống dẫn sản phẩm chưng cất từ Texas đến Indiana, các nhà xuất khẩu nói là rất quan trọng để cung cấp hàng hóa.

Công nhân dầu mỏ Brazil làm việc trong lưu vực Campos, một khu vực ngoài khơi chịu trách nhiệm cho 82% sản lượng dầu thô của Brazil, lên kế hoạch cho một cuộc đình công trong vòng 24 giờ vào thứ năm để phản đối việc nghỉ mà không được trả lương của công ty nhà nước  Petroleo Brasileiro SA.

Tin tức thị trường

Đồng đô la tăng vào thứ năm do dữ liệu nhà ở Hoa Kỳ lạc quan hơn và lãi suất trái phiếu chính phủ tăng đã nhắc nhở các nhà đầu tư nước này có thể sẽ giảm kích thích tiền tệ của mình hơn bất kỳ nền kinh tế khác.

Chứng khoán Châu Á giảm từ mức cao bảy tuần vào thứ năm do phố Wall chịu áp lực bởi việc chốt lời.

Reuters