(VINANET) – Giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay do lo lắng tồn trữ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới có thể tăng tuần thứ 8 liên tiếp, trong khi một đồng đô la mạnh hơn cũng gây áp lực bổ sung cho giá dầu.

Dầu thô Hoa Kỳ đã giảm 4 cent xuống mức 92,02 USD/thùng sau khi tăng 11 cent. Dầu thô Brent giảm 9 cent xuống mức 110,13 USD sau khi đóng cửa giảm 63 cent.

Những yếu tố cơ bản

-         Một khảo sát của 6 nhà phân tích trong một thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy nhập khẩu ngày càng tăng dẫn đến tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 8/3,

-         Xuất khẩu dầu thô của Iran trong tháng ba có thể giảm 1/4 so với một tháng trước xuống mức thấp nhất kể từ khi sự trừng phạt của Phương Tây thắt chặt làm giảm thu nhập của Tehran do sự trừng phạt nghi ngờ về các khoản lợi nhuận tương lai của nó.

-         Chênh lệch dầu thô trả tiền mặt của Hoa Kỳ hầu như ổn định trong hôm thứ hai do dầu thô kỳ hạn giao dịch biến động và sự chênh lệch giữa Brent và dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ thu hẹp.

-         Tổng thống Nam Sudan đã ra lệnh cho các binh sĩ ra khỏi khu vực vùng đệm trên biên giới với Sudan khi nhất trí tại các cuộc đàm phán liên minh châu Phi làm trung gian.

-         Lợi nhuận của việc tính chế xăng của Hoa Kỳ theo xu hướng ngược với dầu thô kỳ hạn Brent đạt mức cao nhất của nó kể từ tháng 5/2007 ở mức 27,05 USD/thùng vào hôm thứ hai do thị trường ethanol sinh học của Hoa Kỳ đạt đỉnh.

Tin tức thị trường

-         Phố Wall tăng điểm trong hôm thứ hai, chỉ số Dow lên mức cao khác và chỉ số S&P 500 có ngày tăng thứ 7 liên tiếp. Sự tăng điểm một thời gian ngắn làm chỉ số S&P 500 lên mức cao nhất một ngày kể từ năm 2007.

-         Đồng yên ở mức thấp mới trong ba năm rưỡi so với đồng đô la trong sáng nay và giảm xuống mức thấp bốn năm rưỡi so với đồng đô la Australia do các nhà đầu tư phản ứng lại một báo cáo truyền thông rằng ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể đưa ra kích thích kinh tế mạnh sớm hơn dự kiến

Reuters