(VINANET) – Giá đồng London tăng trong hôm nay 25/2 từ mức thấp trong hơn hai tuần đạt được trong ngày hôm trước, do lo lắng về việc khống chế phát triển bất động sản đã dịu đi và việc sát nhập lớn tại Hoa Kỳ thúc đẩy hy vọng rằng sự phục hồi kinh tế đã đạt được đà.

Những yếu tố cơ bản

-         Giá đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng 0,35% lên 7.102 USD/tấn sau khi giảm 1,1% trong phiên trước.

-         Giá đồng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ 6/2 trong hôm qua tại 7.033 USD/tấn và đã giảm hơn 3% trong năm nay.

-         Hợp đồng đồng kỳ hạn tháng 5 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Thượng Hải đảo chiều giảm giá trước đó giao dịch tại 50.030 NDT/tấn. Trước đó nó đã tụt xuống mức thấp ba tháng.

-         Một báo cáo cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ tốc độ thuê nhân công chậm lại trong tháng 2, số liệu mới nhất cho thấy thời tiết lạnh bất thường đã kéo giảm hoạt động kinh tế.

-         Tâm lý kinh doanh của Đức trong tháng 2 lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2011, cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tăng nhanh nhất trong quý 1 sau khi chỉ tăng khiêm tốn trong năm ngoái.

-         Một dự án đồng và vàng 4 tỷ USD tại Indonesia, đã mau từ một công ty Australlia hai năm trước, sẽ chào ra thị trường với các chủ sở hữu mới trong năm nay.

-         Một số nhà sản nhôm lớn đã tăng 45 – 47% phí đề xuất của họ với người mua Nhật Bản lên mức kỷ lục 370 – 375 USD/tấn đối với các chuyến hàng trong quý 2.

Tin tức thị trường

- Các thị trường châu Á thiết lập tăng trong hôm nay do phố Wall tăng lên mức cao trong lịch sử trong bối cảnh tin đồn sát nhập nhiều hơn, trong khi giá vàng và dầu tiếp tục tăng.

H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters