(VINANET) - Thứ tư (30/7), giá dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm bớt được một số thiệt hại của ngày trước đó để giao dịch ở mức trên 101 USD/USD trong đầu phiên, sau khi số liệu cho thấy các kho dự trữ xăng dầu của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn nữa so với dự kiến.

Yếu tố cơ bản

Dầu thô kỳ hạn tháng 9 của Hoa Kỳ giao dịch tăng 8 cent lên 101,05 USD/thùng, sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua giảm 70 cent. 

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy, kho dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm 4,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 25/7 xuống mức 369,4 triệu thùng, tăng so với kỳ vọng của giới phân tích là giảm 1,5 triệu thùng.

EIA cho biết sẽ phát hành hàng tuần dữ liệu kho dự trữ xăng dầu của họ cuối ngày thứ tư.

Nhà máy lọc CVR với công suất 115.000 thùng/ ngày  ở Coffeyville, Kansas, một nhà máy tiêu thụ lớn dầu thô WTI, đã bị đóng cửa vào ngày hôm qua sau khi một ngọn lửa bùng lên tại một khu vực nâng cấp xăng dầu, làm bị thương bốn nhân viên.       

Hôm qua, Tổng thống Barack Obama tăng cường trừng phạt kinh tế đối với Nga về sự xâm lược của họ đối với Ukraina nhưng bác bỏ các đề xuất cho rằng sự lạnh nhạt ngày càng tăng trong quan hệ Hoa Kỳ-Nga đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chiến tranh lạnh mới.

Nguồn tin thị trường cho biết, đường ống dẫn dầu Pony Express chuyển dầu thô từ Wyoming đến Oklahoma bắt đầu hoạt động từ tuần trước mặc dù các lô hàng thương mại dự kiến ​​sẽ được trì hoãn cho đến quý IV.

Theo một khảo sát của Reuters với các nhà kinh tế, tốc độ tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ có khả năng tiếp tục duy trì trong tháng 7 để giúp tăng trưởng nền kinh tế này trong phần còn lại của năm, với biên chế phi nông nghiệp có thể tăng 233.000 việc trong tháng này.

TIN THỊ TRƯỜNG

Thứ tư, đồng đô la Hoa Kỳ dao động ở mức đỉnh 6 tháng so với rổ các loại tiền tệ lớn đầu phiên giao dịch, giá đẩy lên mức cao do các nhà đầu tư tiếp tục cung cấp cho đồng euro một mức neo rộng.

Thứ ba, chứng khoán Hoa Kỳ giảm, trong một đợt bán tháo lớn do một triển vọng yếu từ công ty chuyển phát nhanh UPS đè nặng lên tâm lý và áp lực cổ phiếu giao thông vận tải.