-         Rủi ro thời tiết cân nhắc các nhà đầu cơ mua để đóng giao dịch bán

-         Mưa có thể làm hạn chế sản lượng mía đường Brazil

-         Giá cacao củng cố sau khi tăng gần đây

(VINANET) – Giá cà phê arabica trên sàn ICE và đường thô kỳ hạn tăng trong hôm thứ hai do thời tiết lạnh và mưa tại Brazil đã cân nhắc mua để đóng giao dịch bán khống trên các thị trường, đã chạm mức thấp nhiều năm trong tháng qua do dự đoán nguồn cung lớn tại nhà sản xuất hàng đầu thế giới này.

Cacao kỳ hạn giảm, củng cố sau khi tăng gần đây.

Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE tăng 2,6 cent hay 2,1% chốt phiên ở mức 1,253 USD/lb do giá tiếp tục đi lên từ mức thấp 4 năm 1,1710 USD hôm thứ 20/6 trong bối cảnh sản lượng lớn tại Brazil.

Một đợt rét đột ngột sẽ bang sương giá tới một số nông trại tại bang Parana sản xuất cà phê ở cực nam của Brazil vào sáng thứ tư.

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE tăng gần 3% trong tuần trước, tăng mạnh nhất một tuần kể từ đầu tháng 5 và giá đã chạm 1,34 USD/lb, mức cao nhất trong gần hai tháng.

Stephen Platt, một nhà phân tích tại Archer Financial Services cho biết “thời tiết lạnh hơn là động lực cho thị trường này, tuy nhiên hầu hết mọi người nghi ngờ có thiệt hại hạn chế, và điều đó đang hạn chế sự phục hồi ở đây”.

Tuy nhiên, nguy cơ tăng giá từ thời tiết lạnh và mưa đã cân nhắc nhà đầu tư mua để đóng giao dịch bán khống, những người này giữ xu hướng giảm giá trong cả đường thô và cà phê kỳ hạn arabica và hợp đồng quyền lựa chọn.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn Liffe chốt phiên giảm 24 USD hay 1,2% xuống 1.944 USD/tấn, củng cố sau khi tăng gần đây hơn 15% từ giữa tháng 6 đến thứ sáu vừa rồi.

Giá đường thô kỳ hạn trên sàn ICE tăng do mưa đe dọa triển vọng hàm lượng mía đường.

Giá đường thô kỳ hạn tháng 10 trên sàn ICE đóng cửa tăng 0,11 cent hay 0,7% lên 16,40 cent/lb do thị trường này tiếp tục tăng từ mức thấp 3 năm 15,93 cent. Đây là ngày tăng thứ tư liên tiếp của hợp đồng giao tháng tới, đợt phục hồi dài kết kể từ tháng 9.

Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10 trên sàn Liffe tăng 4,20 USD hay 0,9% chốt phiên ở mức 472 USD/tấn.

Giá cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE giảm 16 USD hay 0,7% xuống 2.348 USD/tấn trong một sự giảm giá khiêm tốn sau khi tăng gần đây.

Hợp đồng giao tháng tới vào vùng kháng cự kỹ thuật sau khi tăng lên hơn mức cao một tháng 2.377 USD hôm thứ sáu trong bối cảnh được hỗ trợ từ một loạt số liệu và tin tức.

Số liệu nghiền cacao của Bắc Mỹ tăng mạnh nhất trong 3 năm và nhiều hơn dự kiến trong quý 2.

Sản lượng cacao tại Bờ Biển Ngà được dự kiến giảm và nước này tiếp tục bán trước thu hoạch nhiều hơn mong đợi.

Giá cacao kỳ hạn tháng 12 tại London đóng cửa giảm 17 pound hay 1,1% xuống 1.582 pound/tấn.

Reuters