-         Giá cà phê arabica giảm mạnh nhất trong hơn một tháng

-         Đường thô tiếp tục mất giá do số liệu của Unica chỉ ra sản lượng tăng

-         Cacao được hỗ trợ bởi thời tiết khô tại nước sản xuất hàng đầu Bờ Biển Ngà

(VINANET) – Cà phê kỳ hạn arabica trên sàn ICE giảm mạnh nhất trong một tháng vào hôm thứ tư (24/7) do lo lắng về thiệt hại của sương giá tới cây trồng của Brazil giảm đi đã cân nhắc bán ra, và đường thô giảm do một báo cáo mùa vụ của Brazil chỉ ra sản xuất đang đẩy nhanh tiến độ trong đầu tháng 7.

Cacao kỳ hạn trên sàn ICE tăng, hỗ trợ bởi lo ngại thời tiết khô sẽ làm giảm sản lượng của vụ chính niên vụ 2013/14 tại Tây Phi.

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE chốt phiên giảm 4,85 cent hay 3,8% xuống 1,2125 USD/lb. Hợp đồng này có mức giảm giá một ngày lớn nhất kể từ 20/6, khi kỳ vọng nguồn cung lớn tại Brazil đã gây áp lực lên giá xuống mức thấp nhất bốn năm 1,1710 USD/lb.

Khu vực cà phê và mía đường ở cực nam của Brazil dường như đã thoát khoải băng giá nghiêm trọng vào rạng sáng thứ tư, theo các chuyên gia nông nghiệp và người lao động trong khu vực này.

Giảm lo ngại về khả năng thiệt hại của thời tiết lạnh với vụ cà phê của Brazil đã cân nhắc các nhà đầu cơ bán ra, sau khi lo lằng về thời tiết làm tăng giá tại những phiên gần đây.

Nhà môi giới cà phê kỳ hạn có trụ sở tại London cho biết “vì thiếu chứng cứ về băng giá, thị trường này đang thư giãn”

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn Liffe chốt phiên giảm 35 USD hay 1,8% xuống 1.896 USD/tấn, giảm mạnh nhất một ngày trong hơn một tháng đối với hợp đồng giao sau hai tháng.

Giá giảm do cả giao dịch và người đầu tư bán ra sau khi tăng lên mức cao gần hai tháng 1.999 USD/tấn vào tuần trước điều này làm nông dân tại Việt Nam sẵn sàng bán ra nhiều hơn.

Giá đường thô kỳ hạn tại New York giảm trong phiên này do lo ngại về thiệt hại tới cây trồng ở Brazil giảm đi và tiếp tục giảm giá sau khi số liệu từ Unica củng cố thêm kỳ vọng sản lượng đường lớn tại nhà sản xuất hàng đầu thế giới này.

Hợp đồng đường thô kỳ hạn tháng 10 trên sàn ICE giảm 0,2cent hay 1,2% chốt phiên ở mức 16,14 cent/lb.

Trong nửa đầu tháng này, các nhà máy tại khu vực trồng mía chính của Brazil tăng cường sản xuất và tăng phân bổ mía để sản xuất đường lên 45,4% so với mức 41,9% cuối tháng 6.

Các thương nhân đường cho biết tăng cương chuyển mía sang sản xuất ethanol hơn là đường sẽ giúp làm giảm thặng dư đường toàn cầu đang lớn.

Hợp đồng giao tháng tới đã phục hồi từ mức thấp ba năm 15,93 cent, chạm tới trong tuần trước, do mưa gần đây tại Brazil làm chậm lại việc nghiền mía của một vụ bội thu.

Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10 trên sàn Liffe đóng cửa giảm 0,40 USD hay 0,08% xuống 474,60 USD/tấn.

Hợp đồng cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE đóng cửa tăng 1 USD hay 0,04% lên 2.360 USD/tấn. Giá đã được củng cố bởi lo ngại rằng thời tiết khô hạn có thể giảm sản lượng vụ chính của Tây Phi và bởi tin tức gần đây rằng Bờ Biển Ngà đã bán trước nhiều hơn mọi người dự kiến.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE ở dưới mức kháng cự kỹ thuật gần 2.400 USD/tấn sau khi đạt đỉnh 2,377 USD vào hôm thứ sau, mức cao nhất đối với hợp đồng giao tháng tới kể từ 12/6. Giá cacao kỳ hạn tháng 12 tại London giảm 1 pound hay 0,06% chốt phiên tại 1.588 pound/tấn.

Reuters