Trái với sự ảm đạm của thị trường sau Tết, nhu cầu sắm sửa cho dịp Rằm tháng Giêng đã đẩy sức mua cao hơn. Các tiểu thương tất bật tranh thủ tăng giá các mặt hàng hoa quả lên đến 30% so với ngày thường

Theo khảo sát của TTXVN sáng ngày 14/2 tại một số chợ ở Hà Nội cho thấy, giá một số loại hoa quả tăng từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/kg. Theo đó, một số loại thực phẩm cũng nhích giá nhẹ.

Cụ thể, quýt có giá 60.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg, vú sữa giá 80.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; các loại xoài có giá 60.000-90.000 đồng/kg; tăng 10.000-20.000 đồng/kg; cam từ 40.000-80.000 đồng/kg, tăng 10.000-30.000 đồng/kg; chôm chôm giá từ 70.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; thanh long giá 80.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; nho đen 250.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; nho thường giá 120.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg...

Một tiểu thương kinh doanh hoa quả tại chợ Bưởi, cho biết, giá hoa quả tăng đợt này do nhiều thương lái nghỉ chưa chuyển hàng sau Tết khiến nguồn cung nhiều loại hoa quả tương đối khan hiếm. Nhu cầu tăng cao dịp Rằm đẩy giá lên cao hơn.

Giá một số loại hoa tươi cũng tranh thủ tăng giá từ 5-10% so với tuần trước. Hoa hồng từ 5.000-6.000 đồng/bông; tăng 2.000-3.000 đồng/bông; hoa lys từ 30.000-40.000 đồng/cành, tăng 5.000-10.000 đồng/cành; dơn đỏ 80.000-90.000 đồng/chục, tăng 20.000-30.000 đồng/chục; thược dược 60.000-65.000 đồng/chục; hoa cúc 10.000/bó tăng lên 15.000 đồng/bó...

Bên cạnh đó, giá một số thực phẩm cũng tăng nhẹ như thịt nạc vai 85.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; thịt chân giò 90.000đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; bắp cải 10.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; khoai tây 12.000đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; cà chua 10.000đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg; súp lơ 7.000đồng/cây, tăng 1.000 đồng/cây...

Nguồn: TTXVN